Tin Hội nghị Nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018-2019

Chiều ngày 5 tháng 6 năm 2019 tại giảng đường B3, Trường Đại học Quảng Bình đã tổ chức thành công Hội nghị nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2018- 2019.

Tham dự Hội nghị về phía khách mời có ông Cao Ngọc Oanh- Phó Tổng giám đốc Công ty sông Gianh; về phía lãnh đạo Trường Đại học Quảng Bình có PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng- Phó Hiệu trưởng, TS. Mai Thị Liên Giang- Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng và toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường.

Cùng với hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được Trường Đại học Quảng Bình quan tâm, chú trọng. Nhằm giúp sinh viên làm quen với môi trường NCKH khoa học chuyên nghiệp, vào đầu mỗi năm học Nhà trường đã tổ chức cho các em đăng ký đề tài cấp khoa và cấp trường. Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Đức Vượng chúc mừng các đề tài đạt giải đồng thời nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của NCKH nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định uy tín và thương hiệu của Nhà trường. Trong năm học 2018-2019, có 15 trên tổng số 20 đề tài cấp trường đăng ký tham gia xét giải thưởng sinh viên NCKH. Các đề tài này được tổ chức đánh giá một cách nghiêm túc tại 2 tiểu ban: Ban khoa học xã hội nhân văn- Kinh tế và Ban khoa học Tự nhiên- Kỹ thuật- Công nghệ. Căn cứ kết quả tại phiên đánh giá, Ban tổ chức đã thống nhất trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các sinh viên. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, ban lãnh đạo tổng công ty sông Gianh đã trao học bổng tài năng sông Gianh cho 10 nhóm sinh viên thực hiện đề tài đạt giải thưởng sinh viên NCKH cấp trường năm học 2018-2019.

DANH SÁCH ĐỀ TÀI ĐẠT GIẢI
SINH VIÊN NCKH CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019
(Kèm theo Quyết định số 947/ QĐ- ĐHQB ngày 5 tháng 6 năm 2019
của Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Bình)